ĐẶC ĐIỂM CỦA CÂY CAU HAWAI

Chúng ta cùng hiểu hơn về đặc điểm của cây câu Hawaii trong bài viết này ngay. Nhắc đến Hawaii chúng ta thường liên tưởng ngay đến một hòn đảo núi lửa. Nằm tại Thái Bình Dương thuộc Hoa Kỳ một hòn đảo nhiệt đới xinh đẹp. Vì là hòn đảo nhiệt đới nên thực vật ở đây rất phong phú. Đa dạng sinh học như bao cánh rừng nhiệt đới khác. Và cũng ở vùng đất này cũng là nơi cây Cau Hawai được phát hiện rồi được trồng phổ biển trên khắp thế giới ngày nay. 

Vậy Đặc Điểm Của Cây Câu Hawai Là Gì?

Cau Hawaii là loại thực vât mọc theo bụi, thân cây nhỏ, nhẵn, phân đốt đều và thưa. Thân cây có màu xanh, cao khoảng 3m khi trưởng thành. Lá mọc đối xứng, trông giống lá tre, có màu xanh bóng. Hoa cau Hawaii nhỏ màu vàng, mọc thành cụm ở các đốt sát đất, quả nhỏ như hạt đỗ và có màu tím đen. Cây có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới phía nam của Mexico. Thuộc họ cau – dừa và còn có tên gọi khác là cây trúc Hawaii.

Bởi vì đặc điểm của cây cau Hawaii như vậy nên cây đang là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng. Và đặc biệt thường thấy nhất là ở trong các văn phòng của các công ty.

cây cau hawaii có đặc điểm gì?

Đặc điểm của cây câu hawaii

Tác Dụng Mà Cây Cau Hawaii Mang Lại

Cau Hawaii là giống cây cảnh nội thất rất đẹp, cây có nhiều tác dụng tốt đối với không khí. Nhất là ở những không gian kín, cây có khả năng hấp thụ các tia phòng xạ tỏa ra từ các thiết bị điện tử, khí độc hại trong không khí. Mang đến những luồng sinh khí mới ở nơi mà nó hiện diện. Đặc điểm của Cây cau Hawaii là lọc không khí rất tốt

Xem thêm bài viết: CÂY DA NHẬT HỢP VỚI MỆNH GÌ?

Khi được du nhập về Việt Nam, cộng với điều kiện khí hậu khá giống tại nơi được cho là nguồn gốc của cây. Vì vậy chiều cao trung bình của những cây cau Hawai thường chỉ là 140cm. Rất phù hợp với không gian phòng khách, nơi làm việc. Ngoài ra cây còn được trồng ở nhiều nơi như các quán cafe, ngoài sân vườn sẽ mang đến những không gian xanh đẹp.

Chăm Sóc Cây Cau Hawai Thế Nào Là Hợp Lý

Vấn đề thường gặp khi chăm sóc cây cau Hawai là trường hợp cây cau Hawai bị vàng lá. Vậy chúng ta cần phải làm gì để chăm sóc tốt?

  • Nguyên nhân dẫn đến cây bị vàng lá là do cường độ ánh sáng chiếu vào trực tiếp quá mạnh. Hoặc để quá lâu ngày ở những nơi thiếu ánh sáng, nước, dinh dưỡng.
  • Cách xử lý: Khi phát hiện cây có biểu hiện vàng lá bạn cần di chuyển cây đến vị trí thích hợp. Kiểm tra chế độ nước, chế độ phân bón để cho biện pháp chăm sóc phục hồi cho cây.

đặc điểm của cây cau hawaii

Tuy là cây dễ trồng và không mất nhiều công chăm sóc. Nhưng để cây luôn phát triển khỏe mạnh và xanh tốt thì bạn vẫn cần chú ý. Khi cây còn nhỏ cần được che bóng hoặc đặt vào vị trí râm mát có ánh sáng nhẹ. Định kỳ 1 lần/ tháng bón phân hữu cơ. Thường xuyên kiểm tra sâu bệnh, cắt tỉa lá già để cây luôn xanh tốt.

Có một đặc điểm của cây cau hawaii cần để tâm nữa. Khi trồng cây trong môi trường máy lạnh hoặc trong bóng râm. Bạn nên cho cây ra tắm nắng nhẹ 1 tuần 1 lần. Mỗi lần khoảng 1- 2 ngày để cây quang hợp và phát triển. Nếu để cây trong môi trường thiếu ánh sáng quá lâu bản lá sẽ mỏng. Sức sống cây yếu dần, có thể làm cây chết.

Đặc Điểm Cây Cau Hawai Hợp Với Mệnh Gì?

Ắt hẳn đây là câu hỏi thường có ngay trong đầu của các vị Giám Đốc, Trưởng Phòng hoặc Người Phụ Trách. Vấn đề phong thủy là điều mà đa số người làm kinh tế sẽ quan tâm.

→ Cây Cau Hawai hợp với mệnh thổmệnh mộc

Thổ tượng trưng cho đất và mộc tượng trưng cho cây. Vì vậy cây cau Hawai phong thủy là sự kết hợp tuyệt vời của 2 hệ này sẽ rất tốt cho những người sở hữu.

Mua Cây Cau Hawai Ở Đâu?

Nếu bạn đang cần tìm mua cây cau Hawai nói riêng và cây kiểng nói chung để làm trang trí cho nhà, văn phòng hay để làm quà tặng. Hãy liên hệ ngay tới Hoa kiểng Nguyễn Thanh. Với kinh nghiệm lâu năm chuyên cung cấp các loại cây cảnh, cây công trình. Chúng tôi chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng và lựa chọn được cây ưng ý nhất.

HOA KIỂNG NGUYỄN THANH

793A Phạm Văn Đồng, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP HCM

Phone: 0903 326 029

Email: nguyenthanh793A@gmail.com

Website: hoakiengnguyenthanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *